Mùa tuyển sinh đại học sắp đến gần, những lựa chọn cho cánh cửa tương lai đang trở nên khó hơn bởi những cạnh tranh sẽ khốc liệt hơn. Tuy nhiên dù đã trải qua bao mùa luân chuyển cho ngành nghề hấp dẫn, ngành du lịch – khách sạn tại Việt Nam vẫn luôn là một trong những lựa chọn ưu tiên của nhiều bạn trẻ Việt Nam.

Và đây là 3 lý do khiến nhiều bạn học sinh không thể chối từ khi bước chân vào ngành này.

  1. Cơ hội việc làm cụ thể khi ra trường

Sau khi ra trường, thay vì bạn phải mò tìm hướng đi cho mình thì bạn có thể ngay lập tức tìm một công việc bởi tính đa dạng của ngành nghề này sẽ giúp bạn ‘sinh tồn’ ở bất kì khu nghỉ dưỡng, khách sạn, hay công ty du lịch.

Ngoài ra, cơ hội thăng tiến trong việc làm lên quản lý đối với ngành nghề này không hề khó. Chỉ cần bạn chịu học tập và chăm chỉ thì khả năng thăng tiến là vô cùng rộng mở.

  1. Nhu cầu nguồn nhân lực lớn

Hiện nay, du lịch của Việt Nam ngày càng phát triển và nhiều tiềm năng khai thác trong tương lai. Chính vì thế nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước không ngừng tích cực đầu tư vào thị trường này.

Tuy nhiên, vì trình độ Anh ngữ chung của cả nước chưa cao, nên việc tìm một người vừa thạo căn bản vừa giao tiếp tiếng Anh trong ngành này là không quá nhiều. Phải nói rằng, nhu cầu cần nhân lực cho ngành du lịch – khách sạn tại Việt Nam là vô cùng lớn.

  1. Dễ tiếp cận nhiều môi trường đào tạo

Tại Việt Nam, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề, hay các trung tâm đào tạo ngành du lịch – khách sạn này không hề ít. Chính vì thế khi đăng kí học ngành này, bạn có nhiều lựa chọn để tìm ra cơ sở đào tạo phù hợp nhất với mình như chương trình học hay học phí.

Bên cạnh đó, không chỉ ở Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới cũng chú trọng vào việc đào tạo ngành này. Chính vì thể mà bạn có thể thông qua các trung tâm du học hoặc chính tự bản thân mình Săn Học Bổng cho ngành du lịch – khách sạn ở Việt Nam và các nước khác để giảm bớt chi phí cho đời sống sinh viên của mình.

Ngành du lịch – khách sạn là ngành học có tiềm năng để phát triển rất lớn với nhiều bạn, tuy nhiên trong mỗi người chắc chắn sẽ có những suy nghĩ và quyết định cho riêng mình sau khi đọc bài viết này.

Chúc các bạn chọn được ngành nghề phù hợp và mong muốn.

Posted by Anh Kiet

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *