Đi một ngày đàng, học một sàng khôn là câu tục ngữ mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay đang trải nghiệm nhờ việc đi du lịch tại Việt Nam hay đi vòng quanh thế giới.

Trên thế giới nhất là các nước phương Tây,  Air bnb đang ngày một nổi tiếng đối với các bạn trẻ đi du lịch bụi bởi tính tiện nghi, thuận lợi và giá rẻ của dịch vụ mới này.

1. Airbnb là gì?

Air bnb là viết tắt của cụm từ “AirBed and Breakfast”, là một dịch vụ đặt phòng, căn hộ. Cụ thể hơn đó là hình thức chủ căn hộ cho khách du lịch thuê với đầy đủ tiện nghi trong căn hộ bao gồm giường ngủ, nhà bếp, vệ sinh và các đồ dùng khác,..

Airbnb la gi

Airbnb la gi

2. Dịch vụ mới nhiều điểm cộng

  •  Thứ nhất Airbnb có hình thức cho thuê cả một căn hộ hoàn chỉnh, điều mà ít khách sạn cung cấp dịch vụ này.

Với khách sạn thông thường, bạn sẽ chỉ thuê một phòng có giường, vệ sinh, một quầy bar nhỏ nhưng không có bếp và không có chỗ giặt đồ. Tuy nhiên, với Airbnb bạn dường như đi du lịch mà vẫn có nhà để ở.

Ví dụ, bạn muốn kiềm tiền nhờ cho thuê nhà, đầu tiên bạn nên đầu tư bất động sản quận 2 để sinh lời

bằng cách sở hữu một căn hộ và đăng tin cho thuê nhà lên Airbnb, khách du lịch dự định ở quận 2 khi tới Việt Nam, họ tìm trên Airbnb và chọn căn hộ của bạn nếu giá nhà hợp lí và nhận được nhiều phản hồi tốt. Ngoài ra, họ sẽ biết căn hộ của bạn ở đâu, trong căn hộ có những gì và giá là bao nhiêu tùy theo tin bạn đã đăng.

Airbnb nhiều điểm cộng

Airbnb nhiều điểm cộng

  • Thứ hai là giá nhà Airbnb rẻ hơn phòng khách sạn nếu bạn đi du lịch theo nhóm.

Nhóm 3-4 người có thể thuê một căn hộ Airbnb vì giá nhà một ngày tính theo đêm và chỉ cộng thêm một ít tiền cho các phí sinh hoạt khác.

Thay vì bạn thuê 2 phòng đôi trong khách sạn, bạn có thể thuê nguyên căn mà cả hội bạn vẫn có thể ở cùng nhau. Hơn nữa, chi phí cũng sẽ giảm đi nhiều vì bạn có đầy đủ bếp và đồ dùng sinh hoạt khác có sẵn trong căn hộ.

Posted by Miex Hay

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *