Đây là câu chuyện của tôi, một người từng học rất dở tiếng Anh. Nhưng sau khi du lịch cùng gia đình ở Hoa Kỳ về, tôi đã có được ước mơ, ước mơ sẽ được đặt chân đến vùng đất của những giấc mơ bằng sức mình.

Chuyến du lịch năm 15 tuổi ấy sẽ mãi là một kỉ niệm không thể quên, một cột mốc quan trọng thay đổi tôi và cuộc sống của tôi.

Mùa hè 5 năm trước, tôi cùng gia đình đi du lịch tại New York, 1 trong 3 thành phố lớn nhất Hoa Kỳ. Trong tâm trạng không thể phấn khích hơn, tôi đặt chân đến đây với mục đích vui chơi thăm thú là chính. Vẻ đẹp hùng vĩ của Nữ thần Tự do, lịch sử được khắc họa qua các Viện Bảo Tàng, không gian thoáng mát đượm lá và gió của Công viên Trung Tâm, cả những món ăn ngon không thể ngon hơn như Steak hương vị New York,… tất cả đã cuốn 1 cô bé 15 tuổi bước chân ra khỏi những trang sách vô tri hay để nhìn rõ hơn quang cảnh của “thành phố không bao giờ ngủ”.

Quan trọng hơn hết, New York khiến tôi yêu thứ ngôn ngữ tưởng chừng như khô khan ấy. Và tất cả đã tạo nên nhiệt huyết rằng tôi muốn đến đây một lần nữa, để học hỏi, bằng chính đối chân và nỗ lực của mình. Giấc mơ của tôi là có thể theo học ngành du lịch – nhà hàng, khách sạn tại đây. Sau đó tôi có thể kể cho người Mỹ nghe Việt Nam đất nước chúng tôi đẹp như thế nào, và khi về nước tôi có thể đem văn hóa Mỹ về đây hòa nhập với văn hóa Việt Nam, kể cho bạn bè tôi nghe đất Mỹ đã thu hút và khiến tôi yêu nó ra sao.

Tuy nhiên, do bỏ dở tiếng Anh từ trước đến nay nên bắt đầu học lại bài bản và có hiệu quả là rất khó. Vậy nên để đảm bảo kiến thức từ căn bản đến nâng cao, tôi đã tin tưởng chọn trung tâm Etest, một trong các trung tâm uy tín hàng đầu về giảng dạy và luyện thị, là nơi rèn giữa lại tiếng Anh từ đầu cho mình. Và tôi cũng chọn Etest là nơi luyen thi sat chuẩn bị cho kì nhập học tại trường Đại Học ở Hoa Kỳ 2 năm trước.

Giờ đây, tôi 20 tuổi, đang học năm thứ 2 ngành quản lý du lịch – nhà hàng, khách sạn trường Đại Học Columbia của bang New York với học bổng toàn phần. Còn bạn? Bạn có ước mơ gì cho mình và thực hiện nó ra sao?

Posted by Anh Kiet

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *