Có rất nhiều người giữ cho mình tư tưởng “ăn uống thả ga” trong những chuyến đi du lịch, giã ngoại và đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến làn da của chúng ta nổi khá nhiều mụn trong 17 nguyên nhân gây mụn và Cách trị mụn hiệu quả và bị sạm đi rất nhiều so với thời gian trước. Sau đây là top những thủ phạm làm nên điều đó:

17 nguyên nhân gây mụn và Cách trị mụn hiệu quả

 

1/ Snacks

Snacks là một thực phẩm không thể thiếu trong các chuyến đi chơi, đặc biệt là các bạn trẻ. Theo khoa học chứng minh, ăn quá nhiều muối có thể khiến da mặt dễ khô, gây ra mụn và snack là một loại thức ăn chứa lượng muối khá nhiều. Bạn có thể giảm lượng muối bằng cách kiểm tra thành phần natri có trong sản phẩm và lựa chọn cho mình một loại bánh có lượng natri ít nhất.

2/ Nước ngọt có gas

2/ nước ngọt

Vì tính gọn và tiện dụng, nên nước ngọt có gas được sử dụng phổ biến trong các chuyến đi chơi. Nhưng mọi người không chú ý rằng, thành phần đường chứa trong nước ngọt là rất lớn và là nguyên nhân dẫn đến làn da bị mụn. Ngoài nước ngọt, các bạn cần lưu ý tránh các thực phẩm chứa nhiều đường như kẹo, sô cô la,… da sẽ dễ nổi mụn do tiết nhiều dầu. (chi tiết xem thêm tại: curmineclear website )

3/ Mì gói

Các thực phẩm nhiều tinh bột có chứa gluten, nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe liên quan đến hệ tiêu hóa, và mụn từ đó mà phát sinh. Mì gói là một trong những thực phẩm chứa rất nhiều tinh bột và được chiên rất nhiều dầu, là nguyên nhân dẫn đến mụn nổi trên da sau những chuyến đi. Do đó, bạn nên tránh thực phẩm này, hoặc có sử dụng thì sử dụng loại mì không chiên.

4/ Các thực phẩm cay

Thực phẩm cay sẽ làm cho cơ thể nóng hơn, hệ tiêu hóa hoạt động khó khăn hơn, là nguyên nhân dẫn đến mụn trên da. Chính vì thế, bạn nên ăn các loại thức ăn ít cay, hoặc có độ cay trung bình để giúp cho ta có một hệ tiêu hóa khỏe cũng như giúp da giảm thiểu mụn, tránh viêm nhiễm da.

Posted by Anh Kiet

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *