Hồ cá koi là một trong những giống cá bắt nguồn từ xứ sở hoa anh đào, nơi có những chú cá koi đầy màu sắc được người dân nơi đây chăm chút kĩ lưỡng. Loài cá này không chỉ mang lại gia trị thẩm mỹ mà nó còn mang lại giá trị tâm linh cho người nuôi.

Nếu bạn đang lên cho mình những ý tưởng độc đáo về những thiết kế ấn tượng cho hồ cá koi ngoài trời đẹp xinh xắn trong ngôi nhà hay bạn muốn ngắm nhìn những chú cá koi sặc sỡ sắc màu vui đùa tung tăng thì bạn hãy nhanh chóng tìm cho mình một nơi uy tín để thiết kế và thi công hồ cá koi nhật bản ấn tượng nhé.

Hồ cá koi mang phong cách Nhật Bản không đơn giản như những hồ cá koi thông thường khác, để có thể thiết kế và thi công hồ cá koi như thế này đòi hỏi người thiết  kế phải có tay nghề chuyên nghiệp nắm vững các tiêu chí trong từng khâu kĩ thuật cũng như thiết kế thi công.

Thiết kế hồ cá Koi đúng chuẩn là nhứ thế nào ?


Cá koi là một trong những giống cá khá thích hợp với vùng khí hậu nhiệt đới như Việt Nam hay Trung Quốc,… Các lưu ý khi thiết kế và xây dựng hồ cá koi đúng chuẩn gồm:

  1. Độ sâu và mức nước phù hợp sẽ làm cho hồ cá cân xứng và đẹp hơn. Hơn nữa nếu hồ quá rộng mà cá lại ít hay hồ quá hẹp mà cá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến không gian sống của cá, khiến cá dễ bệnh và chết.
  2. Hồ cá koi còn mang giá trị phong thủy, nó không chỉ mang lại sự may mắn mà còn mang đến sự thành đạt trong sự nghiệp của gia chủ vì thế nó cần phải được thiết kế theo một số quy tắc nhất định. Bạn có thể tìm đến những thầy phong thủy hoặc tham khảo từ sách vở cũng như internet.
  3. Vị trí hồ, kích thước hồ, hình dạng hồ, bộ lọc hồ, hệ thống nước và máy bơm cho hồ cá là những điều cần được quan tâm khi xây dựng hồ. Vị trí hồ cá cần thoáng mát, hệ thống xử lý nước nghiêm ngặc để tránh tình trạng cá chết.
  4. Trang trí hồ cá koi cũng rất quan trọng vì nó tạo được nét đẹp tắng thêm giá trị thẩm mỹ cho hồ cá. Không nên trang trí hồ cá quá rườm rà, cần chọn những tiểu cảnh đơn giản phù hợp để tăng thêm giá trị hồ cá.

Posted by Anh Kiet

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *