Thiết kế hon non bo dep

Trong thiết kế hòn non bộ sân vườn, chúng ta đều hiểu một điều rằng, xây dựng hon non bo dep không chỉ vì mục đích làm đẹp mà còn có tác dụng của yếu tố phong thủy. V

Việc sắp xếp vị trí của hòn non bộ luôn phải tuân theo những nguyên tắc nhất định để tạo ra sự hài hòa trong phong thủy và đảm bảo về thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Tuy nhiên, chủ nhà hoàn toàn có thể bố trí hòn non bộ theo sở thích của mình chứ không cứng nhắc bắc buộc phải đặt theo một quy luật nào cả. Điều này cho phép gia chủ phối cảnh tùy hứng theo không gian riêng của họ, chỉ cần tuân thủ các nguyên tắc phong thủy trong sân vườn để tăng tài lộc cho ngôi nhà.

Thông thường, hòn non bộ có thể được đặt trong nhà hoặc bên ngoài nhà. Hòn non bộ thường là điểm nhấn trong không gian tiểu cảnh sân vườn và có thể được sắp xếp theo những hướng khác nhau để đem lại các hiệu quả khác nhau cho chủ nhà, tuy nhiên còn tùy thuộc vào cung, mạng của gia chủ.

Các hướng thường được đặt có thể liệt kê như: hướng tây, tây bắc, bắc, nam, tây nam,…Cụ thể:

  • Hướng Tây: Hòn non bộ đặt ở hướng này là cát. Các loại cây cao nên được bố trí theo hướng này để chóng nắng nóng
  • Hướng Tây Bắc: Hòn non bộ bố trí ở hướng này là đại cát nhưng nên làm tăng thêm vẻ mỹ quan cho công trình bằng các loại cây xanh đa dạng.
  • Hướng Bắc: Hòn non bộ cũng có thể được đặt ở vị trí này, nhưng nên đặt cao và nên thiết kế bố cục các loại cây từ đầu để hòn non bộ đẹp hơn và sống động hơn, gợi ý cho bạn là ít sử dụng cây thân cối.
  • Hướng Nam: đây là hướng không tốt vì hướng này có ý nghĩa là tài trí bị kềm hãm không phát triển được, vì thế nên tránh đặt hòn non bộ theo hướng này
  • Hướng Tây Nam: Đây cũng là một hướng bất lợi, không phù hợp cho việc thiết kế hòn non bộ.

Trên đây là một vài lưu ý cơ bản khi bố trí hòn non bộ.

Bạn cũng có thể tham khảo các mẫu hòn non bộ trước nhà – http://honnonbosaigon.com/san-pham/hon-phong-thuy.html.

Hy vọng bạn có thể dựa vào đây mà xây dựng thành công hòn non bộ sinh động và hợp phong thủy cho căn nhà mình.