Chúng ta ngày càng có nhiều sự đòi hỏi hơn về logo, chúng cần được đơn giản hơn, nhưng vẫn truyền tải các đặc tính của thương hiệu gây tiếng vang với người tiêu dùng. Chúng cần trường tồn và khác biệt, nhưng vẫn hiện đại và phù hợp với những xu hướng thiết kế đồ họa mới.

Trong những năm gần đây, ngành thiết kế đồ họa ngày càng phát triển khi thế hệ designer mới với gu thẩm mỹ tinh tế và hiện đại đã thổi làn gió vào ngành công nghiệp design hết sức mới mẻ và sống động. Hãy cùng điểm qua những xu hướng thiết kế logo sáng tạo không giới hạn được các bạn designer áp dụng thời gian qua.

logo

  1. Không gian âm (negative space)

Xu hướng tạo tính cân bằng trong một thiết kế ngày càng được coi trọng, và không gian âm là một trong những cách hiệu quả để tạo sức hấp dẫn hơn đối với người xem. Bằng việc tạo dựng những hình ảnh “cắt” từ những khoảng không gian, những nhà thiết kế đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật thực sự.

Áp dụng không gian âm trong các thiết kế logo của mình, memilus là thương hiệu được các doanh nghiệp lựa chọn để trao gửi niềm tin. Bạn có thể xem chi tiết tại website: https://memilus.com/thiet-ke-thuong-hieu/

  1. Low Polygon

Đặc trưng của loại hình này là thiết kế 3 chiều làm cho logo bật ra khỏi trang giấy hoặc màn hình, đảm bảo người xem nhận ra và ghi nhớ.

Thiet-ke-logo-chuyen-nghiep

  1. Overlapping

Đây là kỹ thuật được dùng khi những thành phần thiết kế đặt chồng lên nhau. Các nhà thiết kế có thể dùng cách tô bóng để tạo thêm chiều sâu cho logo. Logo có bóng trông rất thú vị – một chi tiết nhỏ như bóng có thể làm một logo đơn giản trở nên tinh tế và thêm vào một điểm nhấn trang nhã cho mọi thiết kế.

  1. Calligraphy & hand lettering

Ngày càng nhiều thương hiệu sẽ tìm đến những chuyên gia chữ viết tay để tạo ra những logo độc nhất, sản phẩm cho marketing và thư mời sự kiện. Xu hướng này hiện đã có mặt trong ngành công nghiệp thời trang để nhấn mạnh sự chuyên nghiệp và sáng tạo đằng sau thương hiệu.

  1. Kỹ thuật tô chuyển sắc (Gradient)

Có một vài nhà thiết kế thường sử dụng mầu sắc sặc sỡ với những kết hợp táo bạo để sáng tạo nên những mẫu logo mới lạ, hiện đại và đầy sức hút bằng phương thức gradient.

thiết kế logo

  1. Tối giản

Hình thức đơn giản, màu tối giản hóa, và tập trung hướng mắt một cách thông minh có thể giúp bạn tạo ra một logo mới mẻ, dễ dàng thể hiện trên nhiều phương thức trình bày đa dạng. Hầu hết các công ty lớn đều thay đổi logo theo phong cách này, nhằm loại bỏ những yếu tố không cần thiết.

Phong cách này cũng được áp dụng tại https://memilus.com/thiet-ke-website/chuyen-nghiep-tphcm nhằm làm bật lên nội dung chính của các website chuyên nghiệp ngày nay.

  1. Nghệ thuật đường nét (line art)

Nghệ thuật đường nét sử dụng những nét đơn mảnh và một màu để mang tới những tác phẩm kết hợp hình ảnh – chữ viết cân bằng độc đáo.

  1. Logo đen trắng

Việc kết hợp bảng màu để tạo ra những logo màu sắc luôn là phương pháp thiết kế kinh điển, nhưng thời gian gần đây, các nhà thiết kế ngày càng thành công với việc chỉ dùng hai màu đơn sắc: đen và trắng. Chính xu hướng này cũng được áp dụng cho các thiết kế bao bì sản phẩm của những shop kinh doanh trong năm 2017 (xem thêm tại https://memilus.com/thiet-ke-bao-bi-san-pham/)

Trên đây là một số xu hướng thiết kế logo mới dành cho bạn tham khảo. Các xu hướng này có thể dễ dàng áp dụng cho việc thiết kế của bạn. Tuy nhiên, nêu bạn vẫn còn đang phân vân về việc thực hiện chúng làm sao để chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. Hãy liên hệ với chung tôi để được hỗ trợ tốt nhất về thiết kế logo nhé:

 

Posted by Anh Kiet

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *